Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay
Tưởng niệm 30-4 lần thứ 47

Tháng 4 Đen poster Cũng như hầu hết các cộng đồng Người Tỵ Nạn Cộng sản khắp nơi trên thế giới, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay đã tổ chức tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 lần thứ 47 vào Thứ Bảy 30-4-2022 vừa qua tại hai địa điểm: Đặt vòng hoa tưởng niệm tại Vietnam War Memorial Tampa và đêm thắp nến tại St Petersburg.

Năm nay, Cộng Đồng Tampa Bay lần đầu tiên tổ chức hai buổi tưởng niệm tại 2 nơi, mỗi nơi mang ý nghĩa khác nhau nhưng cả hai đều cùng mục đích tưởng nhớ ngày đau thương của dân tộc khi cộng sản từ miền Bắc, được sự hỗ trợ của cộng sản quốc tế đã chiếm trọn miền Nam Việt Nam, đưa đất nước vào tròng nô lệ cộng sản cho đến ngày hôm nay. Bao nhiêu tang tóc đã đổ lên đầu dân tộc Việt Nam.

Picture of guests singing the Amerian and Vietnamese anthems Một đặc điểm tổ chức quốc hận lần này, tất cả đều do giới trẻ phụ trách từ việc nhỏ đến việc lớn, điều này nói lên sự kế thừa và tiếp nối thế hệ cha anh hiện nay hầu hết đã vào tuổi xế chiều. Vào 11 giờ trưa Thứ Bảy 30-4 tại Tampa Veterans Memorial Park số 3602 đường US-301, Tampa, nơi có Vietnam War Memorial, với nghi lễ quân cách do toán rước cờ Hoa Kỳ từ MacDill AFB cử đến, đại diện các tôn giáo, đoàn thể. Có sự phát biểu của Mục sư Mỹ từng ở Việt Nam, LM Phạm Văn Chính, Thượng Tọa Phật giáo, cựu Đại Tá Nguyễn Xuân Sơn, BS Đỗ Văn Hội, Ban Chấp Hành CĐNVQG Tampa Bay và các đoàn thể hiện diện như Nhảy Dù, HO, Hội Cao Niên, nhà Việt Nam, Hậu Duệ VNCH Tampa Bay v.v... Cô Hiền Trần từ Orlando, hát bài quốc ca Mỹ, và nhiều quan khách Mỹ đa phần là cựu quân nhân tại chiến trường Việt Nam và gia đình. Sau phần lễ đặt vòng hoa và truy điệu là phát quà lưu niệm cho các cựu chiến binh Mỹ và Việt và kết thúc bằng ăn trưa nhẹ.

The Vietnamese War Heroes Một việc nhỏ nhưng cần nhấn mạnh: Ban Chấp Hành CĐNVQG Tampa mới đắc cử vào ngày 3 tháng 4, 2022, bàn giao ngày 9/4, chân ướt chân ráo đã phải tổ chức ngày quốc hận năm nay tại 2 địa điểm khác nhau.

Tân BCH đã liên lạc và được sự giúp đỡ của Ông James Fletcher, chủ tịch Vietnam Veterans of America chapter 787 và bà Marti Ryan, Community Relations & Engagement, Department of Consumer & Veterans Services. Nhờ vậy chúng ta được phép tổ chức tại Vietnam War Memorial chỉ trong vòng 1 tuần là họ cho phép mà thông thường qua county phải trước 90 ngày.

The Vietnamese War Heroes Tối Thứ Bảy 30-4-2022: Đêm Thắp Nến tưởng niệm tại hội trường của Bs Thanh Mỹ, thành phố St Petersburg sau một cơn mưa tầm tã như buồn cho nỗi đau của dân tộc Việt Nam sau ngày 30-4-1975, với sự hiện diện của nhiều quan khách Mỹ Việt và đồng hương trong đó có LM Phạm Văn Chính, Ô. Lê Thanh Liêm (CT HĐĐB CĐ LBHK, Ô. Trần Công Thức (PCT CĐLBHK), Ô. Lê Đình Yên Phú, CT CĐVN Jacksonville và CT HĐĐB CDVN Florida, Ô. Văn Đình Tân, CT CĐVN Nam Florida, Ông Nguyễn Trung Nhan (Cố Vấn CĐ), Bà Lê Thị Nga (nhà Việt Nam), hâu duệ Việt Nam Cộng Hòa Tampa Bay, BS Đỗ Văn Hội (Cố Vấn CĐ), nhiều cựu quân nhân, thân hào nhân sĩ, giới trẻ... Ban Văn Nghệ Tampa Bay trình bày những bài ca tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì tự do gây nhiều cảm xúc.


Pictures of guests
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of guests
Ngoài ra về phía chính quyền có ông J.R. Sanchez, Cố Vấn của TNS Marco Rubio, Ông Walter K Steiner, Chủ Tịch CLB Đảng Cộng Hòa tại Lakewook Ranch... và một số cựu quân nhân Hoa Kỳ Viet Veterans và gia đình.

Sau phần nghi lễ và phát biểu là thắp nến do hậu duệ VNCH phụ trách trong không khí bùi ngùi tưởng nhớ những người đã khuất vì chính nghĩa Tự Do cho miền nam Việt Nam. Ban tổ chức cũng đãi quan khách ăn nhẹ vào buổi tối và hàn huyên về những gì đã mất mát tại quê hương Việt Nam.

Lễ tưởng niệm ngày quốc hận lần thứ 47 năm nay được Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay tổ chức trong không khí trang nghiêm và đoàn kết nói lên tinh thần bất khuất của đồng bào tỵ nạn Việt Nam không chấp nhận chế độ cộng sản bạo tàn tại Việt Nam hiện nay, đồng thời nhóm lên ngọn lửa đấu tranh yểm trợ đồng bào tại quốc nội tiếp tục tranh đấu để sớm đưa tự do, dân chủ và thịnh vượng cho một Quê Hương Việt Nam không còn cộng sản.

Ban báo chí/CĐ/TPB – Ngày 1 tháng 5, 2022.

Bấm vào đây để xem bài báo nguồn (pdf)