Ban Chấp Hành

Mr. Đặng Phước Đức
Chủ Tịch

Picture of Đặng Phước Đức

Ông Đặng Phước Đức sinh năm 1963 tại xã Lạng Sơn, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Ông rời Việt Nam vào tháng 6 năm 1979. Ông đến Houston, Texas tháng 1 năm 1980. Năm 1982, ông đến Pinellas County, Florida. Hiện nay, ông và gia đình cư ngụ tại thành phố Largo, Florida. Ông lập gia đình với bà Melinda Đặng năm 1986. Con trai lớn của ông tốt nghiệp Business Management Sciences Program, trường USF và con trai út đang theo ngành bác sĩ, chuyên về General Surgery hiện Residency tại một bệnh viện ở tiểu bang California. Ông là thành viên của nhà thờ Giáo Xứ Các Thánh Thánh Tử Đạo Việt Nam tại St. Petersburg, Florida từ năm 2017, sinh hoạt Ban Ngành Trật Tự và Hội Đền Tạ. Kể từ năm 2019, ông sinh hoạt tại nhà thờ St. Catherine of Siena Catholic Church, Ban Ngành Trật Tự. Ông tham gia sinh hoạt cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Tampa Bay (CDNVQGTPB) từ năm 2019. Hiện tại, ông giữ chức vụ Chủ Tịch của CDNVQGTPB nhiệm kỳ 2022-2024.

Home


Dr. Nguyễn Thanh Mỹ
Phó Chủ Tịch Nội Vụ

Picture of Nguyễn Thanh Mỹ

Nguyễn Thanh Mỹ sinh năm 1963. Cô hiện là bác sỹ y khoa, phục vụ cho đồng bào vùng Tampa Bay.

Những hoạt động trước đây:

  • Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Tampa Bay
  • Thiếu Phó Hướng Đạo Việt Name Liên Đoàn Nhị Trưng, Thiếu Đoàn Mê Linh namw 1987 Toronto
  • Phó Chủ Tịch hội AACF (The Asian-American Coalition of Florida)
  • Tổ chứ Y Tế Cộng Đồng Miễn Phí mỗi năm 2 lần. Tổ chức gây quỹ cứu trợ bão Hải Yến 2013, Nepal Động Đất 2015...v.v.
  • Bảo trợ sinh viên USF gây quỹ Heart ò Vietnam trong nhiều năm

Tâm nguyện:

  • Liên lạc với các cấp chính quyền địa phương để có một tiếng nói chính thức của người Việt tại vùng Tampa Bay.
  • Liên lạc và liên kết các hội đoang trong vùng Tampa Bay để tổ chức những buổi lễ có tính cách văn hoá và nguồn cội chung.
  • Tổ chức những buổi sinh hoạt về y tế khám bệnh, thử máu, châm cứu miễn phí cho đồng bào.
  • Kết hợp vói các em sinh viên trẻ, tạo điều kiện cho các em góp phần vào các sinh hoạt của cộng đồng.
  • Kết hợp với các văn phòng luật hoăc chuyên gia luật sư mở rộng những tư vấn miễn phí về pháp lý cho người Việt.

Home


Mrs. Vũ Liên Nhi
Phó Chủ Tịch Nội Vụ

Picture of Vũ Huyền Tôn Nữ Liên Nhi

Vũ Huyền Tôn Nữ Liên Nhi sang Mỹ theo diện tị nạn Cộng Sản và đã được hạm đội Mỹ vớt năm 1983.
Cô tốt nghiệp đại học trường Florida State University về ngành thiết kế thời trang. Cô đã có ba cháu đã và đang học đại học tại trường University of South Florida.
Năm 2016, cô Liên Nhi đoạt được danh hiệu Hoa Hậu Cộng Đồng Trung Tâm Florida.
Cô đã liên tục giúp cho cả hai Cộng Đồng Orlando và Tampa Bay từ đó đến nay.

Home


Mr. Trà Minh Quân
Tổng Thư Ký

Picture of Minh Quan Tra

Minh Quân quê quán tại Quảng Trị, Thừa Thiên ,Huế. Sinh tai Sài Gòn, Việt Nam. Năm 1991, gia đình đã định cư tại Hoa Kỳ.
Học vấn: kỹ sư điện. Hiện đang làm việc tại một công ty điện ở thành phố Tampa trên 24 năm.
Trong những năm qua, Minh Quân đã sinh hoạt với Thanh Niên Thiện Nguyện Tampa Bay, thiện nguyện viên của Bút Nhóm Lữa Việt, và bây giờ anh rất hân hạnh được phục vụ cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Tampa Bay.

Home


Mrs. Laura Bích Nguyễn
Thủ Quỹ

Picture of Laura Bích Nguyễn

Trước 2011, cô và gia đình định cư ở tiểu bang Utah. Tại đây cô đã học xong bằng cử nhân và làm việc cho một công ty địa ốc của người Việt Nam. Năm 2014, cô tốt nghiệp bằng thạc sỹ, nghành Finance, trường đại học Phoenix. Từ năm 2002, cô lần lượt có được các chứng chỉ của nghành địa ốc: Utah Real Estate Agent Stringham School of Real Estate, Utah Real Estate Broker Stringham School of Real Estate, Florida Real Estate Broker Bob Hogue School of Real Estate.
Cô và gia đình dọn về Florida từ năm 2011. Tại đây, cô đã sáng lập nên công ty địa ốc Orchid Realty, phục vụ đồng hương trong vùng Tampa Bay và trên toàn nước Mỹ. Cô là một thành viên hoạt động tích cực của nhà thờ. Cô bắt đầu tham gia hoạt động cộng đồng từ năm 2021.
Nguyện vọng của cô là góp phần xây dựng một cộng đồng Việt Nam ngày càng hữu ích và lớn mạnh hơn.

Home


Mrs. Nguyễn Shirley Thuý
Tài Chánh

Picture of Nguyễn Shirley Thuý

Nguyễn Shirley Thuý cùng gia đình sang Mỹ theo diện HO năm 1993. Cô theo học ngành quản trị kinh doanh, chuyên khoa quản trị thông tin. Cô lần lượt tốt nghiệp trường St. Petersburg college với bằng cấp cao đẳng năm 1997 và trường University of South Florida với bằng cử nhân năm 2000. Trong thời gian làm việc tại phòng cảnh sát của quận hạt Pinellas, cô theo học tại trường University of North Alabama và tốt nghiệp với bằng thạc sỹ năm 2014.
Trong mười năm gần đây, cô làm việc tại trường St. Petersburg college. Lúc rảnh rỗi, cô thích trồng hoa cỏ và viết văn thơ. Cô đã xuất bản ba tập thơ cùng với bạn bè: Sỏi Đá Muôn Mầu, Đồng Cảm, Lưu Dân Thi Thoại.
Cô hy vọng với chút đóng góp của mình, cô sẽ góp phần giúp người Việt tị nạn tại vùng Tampa có nhiều tiếng nói hơn ở xứ người.

Home


Mr. Nguyễn Đăng Tuấn
Thông Tin

Picture of Nguyễn Đăng Tuấn

Trước năm 1975, Ông đã theo học đại học Văn Khoa và Luật Khoa, sau đó theo học và làm việc trong ngành điện toán qua các trình độ chuyên môn, cao đẳng, cử nhân, và cao học tại Hoa Kỳ. Sau năm 1975 ông đã sinh hoạt trong cộng đồng New Jersey (Hội Người Việt Tư Do), New York (Hội Người Việt Quốc Gia), Pennsylvania (CT CĐNVQG Vùng Đông Bắc PA 2002-2003).Đồng thời ông cũng sinh hoạt văn nghệ là thành viên của ban nhạc Lãng Du tại New Jersey do giáo sư Quốc Gia Âm Nhạc Huế, Lê Như Khuê hướng dẫn trong thập niên 80. Ngoài ra ông cũng tham gia sinh hoạt văn học nghệ thuật trong các lãnh vực thơ, họa, nhạc, CT Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Đông Nam Hoa Kỳ 2007-2009, CT Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại 2009-2011. Chủ biên và đặc trách Chương Trình Sinh Hoạt Văn Học Nghệ Thuật tại Hệ Thống Việt Nam Hải Ngoại (VA-MD-DC) 2003-2012. Cộng tác với các tạp chí liên mạng, tạp chí Văn, Làng Văn, Quốc Gia, Văn Học Việt, Cỏ Thơm...
Đã in tập thơ Dường Như Tôi Ngại Thốt Lời Yêu Em (Làng Văn 1999), CD nhạc Cánh Chiều (phổ thơ Phạm Ngọc 2004), CD nhạc Cởi Áo Tắm Mưa (phổ thơ Vương Ngọc Long 2007).

Home