Tháng Năm Mùa Hoa Chim Thiên Đường
Và Hội Gốc Á Thái Bình Dương

Asian Festival poster Tháng Năm những mùa hoa rực rỡ. Phượng bắt đầu ghi nhớ tháng Năm. Có như những loài hoa Chim Thiên Đường kiêu hãnh lung lay. Tháng Năm ở góc trời Tampa Bay. Ngoài những luồng gió gọi bồ nông lượn đảo. Những cây xanh bóng mát che mừng, một mùa hội gọi mời chớm đến. Asian American Pacific Islander Heritage Festival. Không trải bằng nắng hoa. Không trải bắng bóng mát. Mà giữa công viên để Mùa Hội Di Sản Người Mỹ Gốc Á Vùng Thái Bình Dương Cùng Hải Đảo tại công viên Thủy Lập Viên trong vùng, cạnh sông Hillsborough lượn khúc và quán chiều Ulele.

Picture of the Asian Festival Các sắc dân đã đến. Từ gốc Tầu Lục Địa, Tầu Đài Loan, Phi Luật Tân, Đại Hàn, Nam Dương và Việt Nam.

The Vietnamese Community of Tampa Bay Tent Đây là lần đầu thành phố Tampa đã tổ chức trong vùng. Những gian hàng trưng bày các sản phẩm gốc gác mình. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Tampa Bay đã trưng bày những ấm trà trong khay, những búp bê ba miền Nam Trung Bắc, Vietnamese cultural displays những nón lá, những đồ gốm, những pho tượng ngũ cung, cổ học, những nón quai thao được bao bọc bằng những ngọn cờ quốc gia Việt Mỹ và giàn cờ đuôi nheo rực rỡ, trong khung chùa Một Cột, cầu Tràng Tiền, cùng tranh chùa Minh Đăng Quang, màn che sau quanh ngay cánh trái đầu sân khấu sau hàng ghế ngồi phơi giữa nắng trong chớm đầu gay gắt.

Dragon Dance Trống múa lân gọi dàn Lân khởi đầu. Rồi giữa những màn trình diễn trong các quốc phục từng gốc gác, xen lẫn những màn múa đoản côn của Phi Luật Tân, múa vũ của nữ vũ công sắc dân Đại Hàn trong y phục cổ truyền Hanbok áo thụng tươi mầu, đến những nam Phi Luật Tân trình diễn trong y phục Cubavera ngắn tay tươi mát, những màn vũ của Trung Hoa trong xường xám và áo lụa mong manh. Rồi màn trình diễn của Cộng Đồng.

The Dance of 3 Vietnamese regions Màn Vũ Ba Miền trong ba cặp thiếu nữ, với nón quai thao, với áo tứ thân của miền Bắc, cùng với áo dài thướt tha cùng vương miện khăn đống rực rỡ miền Trung, và miền Nam cùng thướt tha trong nón lá với áo dài xinh đẹp.

The youth hiphop dance Màn vũ múa nón cùng múa quạt của Hội Thánh Guise vùng Tampa Bay bay lượn giữa một dàn thiếu nữ đông đảo, áo dài đỏ thắm tung bay. Giữa múa may dịu dàng truyền thống, trộn lẫn với màn vũ đương đại hip hop sôi động trong liên khúc cổ truyền và thịnh hành.


Pictures of guests
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event

The sword Dance Sau cùng, là màn múa biểu trưng Hai Bá Trưng, do chị Châu Hà và bạn đến từ Orlando để chia cùng. Các màn trình diễn của Cộng Đồng đươc giới thưởng ngoạn nhiệt liệt ủng hộ với các reo hò và vỗ tay náo động.

Group picture inside the tentNắng chan hòa nắng. Giữa trưa khi hè sắp đến cập kề. Nhiếp anh gia Khánh của Cộng Đồng say sưa chụp ảnh. Từ anh CT Đức, đến chị Thanh Mỹ, bác sĩ PCT đến tổng thư ký Minh Quân cùng một số Hậu Duệ với anh Trần Tuấn và thân hữu bận bịu treo màn, sắp xếp các vật trưng bày, lo các món ăn nước uống cho mọi người. Đặc biệt, khách thăm viếng gian hàng Cộng Đồng luôn được tặng đôi đũa với danh thiếp của Cộng Đồng để làm quà lưu niệm.

Group picture
Để rồi như nắng xoáy tan. Ngày tan cùng nắng dội. Một hoạt động đáng nhớ trong mùa Tháng Năm giữa những giàn hoa lily rực rỡ. Như những thân hoa Chim Thiên Đường mỏ nhọn sắc hương lộng lẫy vươn bày.

Ban Báo Chí CĐNVQG Vùng Tampa Bay