Buổi Ra Mắt Ban Chấp Hành CĐNVQG Vùng Tampa Bay và Lễ Tri Ân QLVNCH

Sau hơn hai tháng từ khi có kết quả bầu cử, nhận lãnh trách nhiệm và liên tục với những sinh hoạt từ tháng Tư đến giờ, Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã thực hiện được buổi Ra Mắt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Tampa Bay và Lễ Tri Ân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào chiều ngày Chủ Nhật đúng vào ngày 19 tháng Sáu tại Estell Hoffman Hall trong vùng Pinellas Park.

Tri Ân QLVNCH Nơi hội trường, trên sân khấu với bàn thờ nơi chính giữa và bảng Tổ Quốc Ghi Ân, và cờ Việt Mỹ. Hai cánh của sân khấu với hai biểu ngữ "Tri Ân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" và "Lễ Ra Mắt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay 2022-2024". Với mười lăm bàn tròn quanh hội trường được trải khăn trắng trên mặt bàn, mỗi bàn ngoài bình hoa Hồng vàng, còn có cờ Việt, Mỹ, đã chật cứng khi quan khách, dân trong vùng cùng tham gia.
Khách tham dự đã được nhận bản in Bản Tin Số Đầu Tiên của CĐ tại nơi bàn tiếp tân.

Introduction Buối lễ bắt đầu với quốc ca Việt Mỹ cùng phút mặc niệm. Sau đó lần lượt hai MC Minh Quân và Thu Hà đã giới thiệu quan khách gần xa, như từ tiểu bang Georgia với sự tham dự của cô Trà My trong Hội Đồng Chấp Hành của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ cùng đại diện ban Chấp Hành CĐ Georgia , anh Lê Thành Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, cùng dược sĩ Minh Ngọc Chủ Tịch Ban Chấp Hành tiểu bang Florida, linh mục Chính, sư Minh Hoa, sư cô Diệu Nghĩa , bác sĩ Đỗ Văn Hội, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành cuả CĐNVQGLBHK, đương kim cố vấn CĐNVQG vùng Tampa Bay, nguyên Hải Quân Đại Tá Nguyễn Xuân Sơn, ông Nguyễn Trung Nhan, đại diện HO cùng Mũ Đỏ, bà Lê Thị Nga của Nhà Việt Nam, các anh Trần Thức, phó CT HĐĐB và thành viên trong NVQGLBHK...

BCH Lần lượt đại diện CĐ, anh CT Đức và PCT bác sĩ Thanh Mỹ cùng qúy quan khách đã lên trên bàn thờ Tổ Quốc đốt nhang cho buổi Lễ Dâng Hương.

Rồi đến các phần phát biểu.

BCH quanh diễn tiến các sự phát biểu, bắt Bản Tin Cộng Đồng Tháng 6, 2022 - Page 9 of 16 đầu với ông -Nguyễn Trung Nhan, phát biểu và bằng kinh nghiệm máu xương đã nhấn mạnh vầ các trận chiến tiêu biểu như Mùa Hè Đỏ Lửa đến Xuân Lộc khi mà tiểu đoàn VNCH chống cả hàng trung đoàn Cộng Sản. Cũng như nhắc nhở các quân nhân Hoa Kỳ, trong vai trò lãnh đạo như Đại Tường Abrrams, các sử gia đều ghi nhận sự chiến đấu kiên cường của QLVNCH như một nhắc nhớ các thế hệ mai sau.

Rồi CĐ đã mời các cựu quân nhân tham dự lên trao qua lưu niệm, huy hiệu QLVNCH với ngày 19 tháng 6.

Phần giới thiệu BCH, từ CT Đức, PCT Nội Vụ Thanh Mỹ, đến PCT Ngoại Vụ Liên Nhi, Thủ Qúy Bích và Tổng Thư Ký Minh Quân.
Vị CT Đức đã giới thiệu thành phần BCV, gồm có bác sĩ Hội, ông Nguyễn Trung Nhan và ông Mai Hùng. Từng vị hiện diện một được tặng một bó hoa Hồng vàng lộng lẫỵ Rồi bác sĩ Thanh Mỹ lần lượt giới thiệu các thành viên trong các ban, Đăng Tuấn trong Thông Tin (Báo Chí), Thúy Aí trong Văn Hoá, Web Site Thúy, Văn Nghệ Huy Đạt, Nhiếp Anh Lê Khánh, Ấn Loát Trần Tuấn… Từng bó hoa Hồng vàng đã được trong tặng cho các ban. Thắm thiết nhất là PCT Nội Vụ tặng hoa cho Ấn Loát và PCT Ngoại Vụ tặng hoa cho Nhiếp Ảnh.

Picture of the executive board
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of the event
Pictures of guests
BCH không quên giới thiệu Ủy Ban Bầu Cử đã khổ công để có được thành qủa, gồm có Linh Mục Chính, bà Lê Thị Nga, cô Huê Dương, cô Kim Anh, cô Mộng Tần, ông Lý.̣̣ ̣̣... Các vị hiện diện trong UBBC cũng được tặng bó hoa Hồng vàng xinh xắn.

Sau đó thủ qũy báo cáo tài chính khi được chuyển giao với số tiền nhỏ.

PCT Ngoại Vụ báo cáo sinh hoạt đã qua như Đại Hội Hậu Duệ, tham gia Lễ Hội Á Châu Thái Bình Dương, buổi lễ Chiến Sĩ Trận Vong, đặc biệt là Diễn hành Văn Hóa New York với sự tham gia của Nhà Việt Nam và CĐ TB FL. Cũng như dự trù trong ngày tới với các bản tin về Trợ cấp Xã Hội, lớp học Việt Ngữ cho trẻ em, cách dùng Computer, FB cho người lớn, kêu gọi đồng hương ghi danh để có thể nhận bản tin cùng kêu gọi đóng góp sinh hoạt Cộng Đồng của đồng hương trong các đại diện vùng cùng các ban khác và thân chúc nhân ngày Father Day.

Phần Văn Nghệ bắt đầu với ca khúc Viễn Du, như nhắc nhở lịch sử người Việt bỏ xứ ra đi sau khi Cộng Sản xâm chiếm quê nhà. Thấy trời mênh mông. Thấy ta hãi hùng. Để ghé các bến bờ. Mà hàng trăm ngàn đã bỏ thây trên biển cả. Triệu người may mắn đã đến bến bờ tự do.

Ca sĩ Quốc Thái với Linh Xa Nhà để nhớ đến thời quê nhà thời gian đó Các đại diện các CĐ khác được mời lên phát biểu.

Phát biểu của CT CD FL Minh Ngọc với 5 CD trong vùng. CDVNQGHK Trà Hoa Mỹ bảo vệ lá Cờ Vàng. CDNVQGLBHK Nguyễn Thanh Liêm nhắc đến sự tuẫn tiết, và người lính sau khi tù vẫn tiếp tục chiến đấu Chiến Tranh Chính Trị, giới trẻ tham gia.

Sau đó, văn nghệ tiếp tục với Quang Lộc trong ca khúc khác, Chút Quà Cho Quê Hương. Lúc đó, CĐ đã lần lượt mang thức ăn đến từng bàn.

Văn nghệ liên tục với Hồng Sâm với Hoa Biển trong chiếc mũ Hải Quâṇ. Cindy Oanh. Yêu Bằng Cả Trái tim. Đăng Tuấn với Còn Chút Gì Để Nhớ, như nhớ lại quê nhà với thị trấn biên cương, cao nguyên đất đỏ và nhỏ bé. Đi dăm phút đã về chốn cũ. Phạm Mỹ Hằng, Kể Chuyện Trong Đêm. Huy Đạt Và Con Tim Đã Vui Trở lại. Mỹ Hiền Đêm Buồn Tỉnh Lẻ. Ca sĩ TBFL, CDNVQGLBHK Minh Phú cũng hát. Thúy Ái Khóc Một Dòng Sông. Quốc Thái Túp Lều Lý Tưởng. Mỹ Hiền với Một Người Đi. Cindy Oanh sôi động Hãy Cho Tôi. Và Dạ Vũ liên tục với các giọng ca trong và ngoài BTC cho đến khuya cho ngày Ra Mắt.

Ban Báo Chí CĐNVQG Vùng Tampa Bay

Bấm vào đây để xem bài báo nguồn (pdf)